Trang chủ  
  Sơ đồ Website  
  Diễn đàn  
  Liên hệ  
 
Tiếng Việt | English
 
Danh mục
Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Thông tin trong Nước
Nhà đất - Đo đạc
Tin Tức - Hoạt Động
Hệ thống văn bản
Hướng dẫn thủ tục
Hoạt động - Tổ chức
Đăng ký trực tuyến
Hỏi - Đáp Online
Thư viện ảnh
Diễn đàn Nội bộ
Góp ý - Liên hệ
Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá
Chứng khoán
Liên kết Website
Thống kê truy cập
13.207.229
Trung tâm Đo đạc bản đồ thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2020 | Tin hoạt động tháng 3/2019 | Tin hoạt động của Chi đoàn | Quản lý nhà, đất phục vụ hoạt động đối ngoại | Ban hành Thông tư liên tịch quy định việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất
Nhà đất - Đo đạc
Quản lý nhà, đất phục vụ hoạt động đối ngoại
Quản lý nhà, đất phục vụ hoạt động đối ngoại  
Từ ngày 15/5/2015, Thông tư 37/2015/TT-BTC quy định lập dự toán, quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà, đất phục vụ hoạt động đối ngoại của Nhà nước theo hình thức hỗ tương và theo hình thức giao sử dụng nhà, đất không phải trả tiền chính thức có hiệu lực thi hành. Đây là Thông tư do Bộ Tài chính vừa ban hành và được áp dụng bắt đầu từ năm ngân sách 2015.
Ban hành Thông tư liên tịch quy định việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BTNMT- BTP quy định việc tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất.
TP.HCM: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất – tăng giá trị sử dụng bền vững đất đai
TP.HCM: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất – tăng giá trị sử dụng bền vững đất đai  
UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT, trong đó nhấn mạnh: Việc lập Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015) của các cấp trên địa bàn TP đã giúp cho công tác quản lý, sử dụng đất ở địa phương đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả thiết thực hơn, làm tăng giá trị sử dụng bền vững tài nguyên đất đai, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành phát triển, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển KT-XH.
Tháo gỡ khó khăn trong cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất ở TP HCM
Từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực vào tháng 7/2014, hàng chục ngàn người dân TP HCM đã có được Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) hợp pháp để ổn định cuộc sống.
TP.HCM: Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất
TP.HCM: Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất  
Nhằm triển khai các quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định của Luật Đất đai 2013 và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín vừa ký ban hành Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.HCM.
TP.HCM: Cần thống nhất quy định quản lý, sử dụng đất tại các nông - lâm trường, công ty nông - lâm nghiệp
TP.HCM: Cần thống nhất quy định quản lý, sử dụng đất tại các nông - lâm trường, công ty nông - lâm nghiệp  
Để đảm bảo việc quản lý, sử dụng đất tại các nông - lâm trường, công ty nông - lâm nghiệp đúng pháp luật, TP.HCM vừa kiến nghị Chính phủ sửa đổi Nghị định 135/2005/NĐ-CP về giao khoán đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất và đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản trong các nông trường quốc doanh, lâm trường quốc doanh cho phù hợp với Luật Đất đai năm 2013 và các quy định hiện hành, trong đó thời hạn giao khoán đất nông - lâm nghiệp cho phép bằng với thời hạn của đơn vị được thuê đất để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp.
Thực hiện công tác đo đạc và bản đồ đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước
Cùng với việc trình Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động đo đạc và bản đồ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án được Chính phủ giao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Đồng thời triển khai dự án Khôi phục và hoàn thiện hệ thống độ cao quốc gia Campuchia (giai đoạn II); dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu nền thông tin địa hình cơ bản phục vụ quy hoạch, phát triển kinh tế-xã hội và giám sát tài nguyên và môi trường nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; tiếp tục thực hiện dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc.
Thủ tướng: Phải tạo chuyển biến rõ rệt về quản lý đất đai
Thủ tướng: Phải tạo chuyển biến rõ rệt về quản lý đất đai  
Chấn chỉnh công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích, định giá và sử dụng đất để sắp tới phải tạo chuyển biến rõ rệt về quản lý và sử dụng đất. Đó là những nội dung đáng chú ý trong chỉ thị về triển khai thi hành Luật Đất đai sửa đổi, vừa được Thủ tướng ký ban hành.
Luật Đất đai sửa đổi đã được Quốc hội thông qua
Luật Đất đai sửa đổi đã được Quốc hội thông qua  
Với 448 đại biểu đồng ý, 20 vị không tán thành và 5 không biểu quyết, sáng 29/11 Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai (sửa đổi), gồm 14 chương, 212 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2014.
Nhà ở xã hội được bán lại sau 5 năm
Nhà ở xã hội được bán lại sau 5 năm  
Thay vì được bán và cho thuê lại sau 10 năm, người mua nhà ở xã hội sẽ được chuyển nhượng sau 5 năm sử dụng, kể từ thời điểm ký hợp đồng với chủ đầu tư.
Giá đất Hà Nội dự kiến không thay đổi
Giá đất Hà Nội dự kiến không thay đổi  
UBND TP. Hà Nội vừa đề xuất HĐND Thành phố phê duyệt giá các loại đất năm 2014. Theo đó, giá đất nông nghiệp và giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp cơ bản giữ nguyên giá đất năm 2013.
Sửa Luật Đất đai: Làm sao để công bằng?
Sửa Luật Đất đai: Làm sao để công bằng?  
Quốc hội đã quyết định dành thêm chiều ngày 22 để tiếp tục thảo luận tại nghị trường về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đây có thể là một cơ hội để đi đến làm sáng tỏ những điều còn vướng mắc trong dự thảo gây tốn nhiều giấy mực và thời gian này.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng: “Bất động sản sẽ còn rất khó khăn”
Bộ trưởng Bộ Xây dựng: “Bất động sản sẽ còn rất khó khăn”  
Sẽ còn rất khó khăn nhưng đang hồi phục từng bước, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đưa ra nhận định khi nói về triển vọng thị trường bất động sản thời gian tới, trong chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời", tối 17/11.
Luật Đất đai: Ý kiến không mới cho những vấn đề đã cũ!
Luật Đất đai: Ý kiến không mới cho những vấn đề đã cũ!  
Phiên thảo luận về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi sáng 6/11 ghi nhận nhiều ý kiến, nhưng không có nhiều điểm mới, về các vấn đề cũ đã được đưa ra thảo luận lâu nay.
Đẩy nhanh công tác cấp GCNQSDĐ với 22 tỉnh, thành trọng điểm
Đẩy nhanh công tác cấp GCNQSDĐ với 22 tỉnh, thành trọng điểm  
Chiều 4/7, tại Hà Nội, Bộ TN&MT có buổi làm việc về tình hình thực hiện và giải pháp đẩy mạnh cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất với 22 tỉnh, thành trọng điểm. Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển; đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài Chính và đại diện lãnh đạo 22 tỉnh, thành phố.


Video Clip
Tin mới
 

Công đoàn Trung tâm Đo đạc Bản đồ tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2014-2019

Hỗ trợ trực tuyếnThư viện ảnh
Quảng cáo
 
 
 

©Copyright 2008 dodacbando.gov.vn, all rights reserved. Thiết kế web bởi 4PSoft
Trung tâm đo đạc Bản Đồ - 38H Phan Đăng Lưu, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 38.414.961- Fax: (08) 35.512.388
Email: trungtam@dodacbando.gov.vn

chung cu times city game iwin